BÍ QUYẾT THIẾT KẾ SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP, HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ SÂN KHẤU CHUYÊN NGHIỆP, HIỆU QUẢ

Quá trình thiết kế sân khấu chuyên nghiệp có thể diễn ra được hiệu quả thì các bạn cần phải xác định được hình dáng cũng như kích thước và chiều cao của sân khấu. Không những thế còn phụ thuộc vào những tính chất của buổi tiệc và phong cách thiết kế mà khách hàng mong muốn, những dịch vụ cho thuê sân khấu chuyên nghiệm cũng sẽ là một sự chọn lựa cùng với việc bố trị những phụ kiến cho sân khấu sao cho thích hợp. Vì thế mà việc thiết kế một sân khấu chất lượng sao cho hài hòa và hợp lý chính là điều vô cùng quan trọng. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm vô cùng bổ ích trong việc thiết kế một sân khấu sự kiện mà những nhà tổ chức cần phải biết.

Hiện nay loại sân khấu có hình chữ nhất chính là loại sân khấu đang được sử dụng phổ biến. Vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm thiết kế sân khấu chuyên nghiệp có hình chữ nhật nhé.

Bí quyết thiết kế sân khấu chuyên nghiệp có hình chữ nhật

An toàn luôn đặt trên hết

Chưa tính tới vấn đề thẫm mỹ, việc an toàn vẫn luôn là một vấn đề cần phải được đề cao hơn bao giờ hết ở trong mọi sự kiện. Đặc biệt là đối với sân khấu lại là nơi tập trung nhiều hệ thống nhà giàn, khung, máy móc cùng những thiết bị điện tử thì việc bảo đảm được sự an toàn cần phải được quan tâm thật chặt chẽ. Trong quá trình lắp đặt vẫn luôn yêu cầu các kỹ thuật vân cần phải thực hiện theo đúng quy trình. Đối với việc nối những nguồn điện thì cũng cần phải thận trọng và cũng không thể để chập cháy. Sàn của sân khấu cần phải chắc chắn và bảo đảm rằng không bị sập xuống ở giữa chừng.

Vị trí để treo đèn dành cho sân khấu

Đối với những sân khấu ở trong nhà thì việc thiết kế sân khấu chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn, và bạn cũng có thể tìm dược vị trí treo thích hợp ở trần nhà hoặc là những cột, mảng tường của gian phòng. Nhưng, những sân khấu ở ngoài trời thì cũng sẽ khiến cho các bạn gặp phải những khó khăn nhất định. Bạn cũng nên sử dụng những loại khung nhôm khi thiết kế cho sân khấu ngoài trời, điều này sẽ giúp các bạn có thể xác định được vị trí để treo đèn và những cách thức bố trí sao cho hợp lý nhất.

Xác định chiều cao và kích thước hợp lý cho sấn khấu

Phụ thuộc vào không gian của sự kiện mà các bạn có thể quyết định được chiều cao của sân khấu và những phụ kiện đi kèm khác.

Thông thường thì chiều cao của trần sẽ là 3m thì sân khấu cũng nên để cách đó khoảng từ 30 cho tới 40 cm là đẹp nhất. Đối với các sự kiện diễn ra ở ngoài trời như là những show ca nhạc, những lễ hội thì sẽ cần phải tạo được tầm nhìn rộng cho khán ra bên dưới, cho nên thường sẽ cao khoảng từ 1m2 cho tới 2m.

Tùy thuộc vào quy mô của không gian cũng như là sự kiện để có thể bố trí được sân khấu thích hợp nhất. Chẳng hạn như là một sân khấu âm nhạc sẽ có hơn 2000 người tham gia thì không thể nào bố trí được bằng với sân khấu khai trương dành cho khoản 200 người tham dự. Sân khấu ở trong nhà cũng không thể nào có được quy mô như là sân khấu ở ngoài trời.

Vị trí để lắp đặt đèn cho sân khấu

– Đối với vị trí mặt tiền của sân khấu thì việc thiết kế sân khấu chuyên nghiệp cho mỗi bên sẽ treo khoảng 16 chiếc đèn Par sân khấu bằng trụ khung sắt hoặc là trụ đứng.

– Tại giàn đầu của sân khấu gồm có 2 giàn thì mỗi giàn sẽ treo khoảng từ 8 chiếc đèn Par sân khấu.

– Tại giàn hậu của sân khấu thì sẽ treo khoảng 16 chiếc đèn Par sân khấu là hoàn hảo.

– Đối với vị trí cánh gà của sân khấu thì 2 bên sẽ treo khoảng 8 chiếc đèn Par sân khấu.

– Loại đèn sân khấu Scanner sân khấu thì sẽ treo khoảng 2 cái ở khung hậu cùng với 4 cái ở khung bên, và 2 cái thì ở trụ đứng.

– Đối với loại đèn sân khấu Moving Head thì thường sẽ đặt khoảng 4 cái tại bục của band nhạc và 4 cái thì sẽ được đặt ngay tại vị trí mặt tiền của sân khấu, và đặc biệt là phải treo ngược thẳng đứng chú không được treo ngang, như thế sẽ làm gãy trục của chiếc đèn.

– Loại đèn sân khấu ở giữa để chiếu cho phông của sân khấu thì thường được chọn lựa loại đèn sân khấu mặt trời đôi.

– Máy tạo khói sẽ được đặt ở một bên cánh gà của sân khấu và cần phải đặt xuôi theo chiều gió.

– Một cho tới 2 chiếc đèn sân khấu Follow đặt sao cho hướng về phía sân khấu.

Với những kinh nghiệm thiết kế sân khấu chuyên nghiệp đã được chia sẻ trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thể trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết ở trong việc thiết kế sân khấu cho sự kiện.

Khi lắp đặt ánh sáng cho sân khấu và sử dụng những dịch vụ cho thuê ánh sáng trên sân khâu uy tín thì các bạn nên lưu ý về việc lắp đặt đối xứng những loại đèn sân khấu cùng với màu sắc của đèn sân khấu cũng cần phải tương thích với nhau để có thể tạo được những hiệu ứng tốt nhất dành cho sân khấu của bạn.