Nguyên tắc để tạo ra biển hiệu Led đẹp

Biển hiệu Led đang trở thành lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp muốn thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, việc tạo ra một biển hiệu LED đẹp và hiệu quả. Điều này, không chỉ đơn giản là cài đặt một số đèn Led và vẽ một hình ảnh bất kỳ lên đó. Vậy cần phải tuân theo những nguyên tắc nào để tạo ra một bảng hiệu led thích hợp cho doanh nghiệp? Bài viết này Bảo Thịnh Phát sẽ chia sẻ những nguyên tắc quan trọng để tạo ra biển hiệu Led thu hút khách hàng.

1. Xác định mục tiêu và đối tượng khách hàng

Trước khi bắt đầu thiết kế, bạn cần hiểu rõ mục đích sử dụng của biển hiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một thiết kế phù hợp với nhu cầu, sở thích của đối tượng mục tiêu.

Thứ nhất xác định rõ mục tiêu sử dụng biển hiệu Led. Chẳng hạn như: thu hút khách hàng, quảng bá thương hiệu, thông tin sản phẩm/dịch vụ,…
Thứ hai xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để thiết kế nội dung và hình ảnh phù hợp.

2. Lựa chọn vật liệu gia công phù hợp

Bảng hiệu đèn led thường sử dụng chất liệu là Mica và Aluminium để gia công với bản thiết kế. Thêm vào đó là sự phù hợp và đúng hình dáng trong bản thiết kế sẵn có. Khi thiết kế thi công phải đảm bảo từng chi tiết đến màu sắc và font chữ. Không nên để bảng hiệu thấm nước.

Lựa chọn các mũi khoan Mica hoặc Alu phù hợp với kích thước của bóng đèn Led để khi cắm bóng vào nó có độ chắc chắn cao. Sau khi các bóng đèn Led được gắn lên bề mặt của bảng hiệu, thì thực hiện đi dây.

(Biểu hiện sử dụng chất liệu Alu)

3. Các linh kiện điện tử không thể thiếu

Các linh kiện điện tử cần chuẩn bị gồm có:

  • Bảng điều khiển đèn Led.
  • 01 con chip điều khiển (có thể lựa chọn loại chip có cài sẵn trình nháy).
  • 01 Nguồn 5v/hoặc 12v hoặc là 1 chiếc Adapter nhỏ nếu số bóng đèn Led cần ít
  • Những linh kiện này là cơ bản và bắt buộc để làm nên một bảng hiệu Led đẹp và rất thu hút.

4. Đảm bảo tính thẩm mỹ của bảng hiệu LED

4.1 Sử dụng màu sắc và font chữ hợp lí

Màu sắc và font chữ đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của công chúng. Hãy chọn màu sắc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Bên cạnh đó, sử dụng font chữ dễ đọc và thú vị. Hãy theo dõi những trải nghiệm thực tế phía dưới.

  • Nếu thực hiện thiết kế chữ thực hiện phối màu bằng chương trình COREL DRAW. Chúng ta nên tạo ra một maquette (bản vẽ các đường nét của nội dung bạn muốn trình bày). Sau đó khoan các lỗ để cấm đèn led vào.
  • Nội dung khi làm bảng hiệu led cần nổi bật và có màu sắc nổi để làm tính nổi bật và bắt mắt cho lĩnh vực quảng cáo. Trong thời gian sử dụng, một điều đảm bảo là bảng hiệu quảng cáo LED sẽ không bị hỏng hóc, gây mất thẩm mỹ. Với màu sắc rực rỡ, độ sáng phù hợp có thể gây chú ý cho khách hàng một cách hiệu quả.

4.2 Đảm bảo cân nhắc về kích thước và tỷ lệ

Biển LED có một ưu điểm hơn hẳn các loại đèn khác là khả năng thiết kế theo nhiều hình dáng, kích cỡ khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Hiện các biển hiệu đèn led được ứng dụng rộng rãi nhằm quảng bả thương hiệu của mình đến khách hàng. Vì vậy, kích thước và tỷ lệ của biển hiệu cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Đảm bảo rằng nó phản ánh được thông điệp một cách rõ ràng, hiệu quả.

5. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín – chất lượng – giá rẻ

Bảng hiệu quảng cáo luôn là nơi mà hầu hết khách hàng để ý nhiều nhất. Từ đó, chúng ta cần phải chú trọng hơn về cách chọn chất liệu bảng hiệu cũng như kiểu dáng. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn vật liệu thiết kế bảng hiệu. Biết cách thiết kế thế nào để ấn tượng thu hút, tăng tính thẩm mỹ, nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra chọn một nơi uy tín để thi công bảng hiệu cũng là một vấn đề không dễ cho các doanh nghiệp khi thị trường ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ.